TIN TỨC

6 ỨNG DỤNG BẤT CỨ ĐIỀU DƯỠNG NÀO CŨNG CẦN PHẢI CÓ

Làm việc với tư cách là một diều dưỡng có thể cực kỳ khó khăn. Các điều dưỡng không chỉ phải chăm sóc cho nhiều bệnh nhân, họ còn phải thực hiện các thủ tục theo lịch trình và sử dụng thuốc vào thời điểm chính xác. Đôi khi bạn có thể cảm thấy việc duy trì trách nhiệm của mình với tư cách là một điều dưỡng là điều không thể. Nhận được sự trợ giúp nhỉ sẽ tốt hơn cho bạn và hơn hết là tốt cho bệnh nhân của bạn. Bạn có tin hay không? Đôi khi sự trợ giúp tốt nhất cho các điều dưỡng lại đến từ một ứng dụng trên chiếc điện thoại thông minh. Dưới đây là 6 ứng dụng cần có mà bạn sẽ thấy cực kỳ hữu ích khi làm điều dưỡng

1. Nurse’s Drug Handbook ($24.99/năm)

Có sẵn trên Play Store, ứng dụng tiện ích này là một lựa chọn thay thế tuyệt vời cho những hướng dẫn sử dụng thuốc bằng giấy. Nó không chỉ chứa thông tin toàn diện về hàng trăm loại thuốc, mà còn có cả những lưu ý về điều dưỡng khi chăm sóc bệnh nhân. Một trong những điểm vượt trội của ứng dụng này là nó có chức năng tìm kiếm giúp bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian khi tìm hiểu/tìm kiếm về một loại thuốc. Hiểu được công việc bận rộn của các điều dưỡng, việc tiết kiệm từ một đến hai phút có thể tạo nên ra sự khác biệt lớn khi bạn có thể đáp ứng được tất cả nhu cầu của bệnh nhân đúng lúc và nhanh chóng.

2. Nurse’s Aid (Miễn phí)

Là một điều dưỡng, bạn phải chịu trách nhiệm lớn trong suốt ca làm việc của mình với nhiều công việc khác nhau. Khó có thể theo dõi những công việc này nếu không có một chút trợ giúp, đó là lúc mà Nurse’s Aid phát huy tác dụng. Ứng dụng miễn phí này có trên Play Store, về cơ bản là một công cụ lập lịch nhiệm vụ ngắn hạn; nó cho phép lên lịch cho các nhiệm vụ hoặc công việc cùng với những lời nhắc khác nhau cho người sử dụng. Không giống như những ứng dụng quản lý công việc khác, Nurse’s Aid rất đơn giản và dễ sử dụng, giúp nó trở thành một trợ thủ đắc lực cho một ca làm việc hoàn hảo.

3. NCLEX – RN Mastery ($29.99)

Nếu bạn là một sinh viên điều dưỡng hoặc một sinh viên mới tốt nghiện và đang chuẩn bị cho kỳ thi NCLEX – RN, ứng dụng này là ứng dụng chắc chắn phải có. Với các câu hỏi trong bộ đề thi NCLEX, câu hỏi có tính giờ, cùng với phương pháp học được trình bày một cách khoa học và toàn diện, NCLEX – RN Mastery là ứng dụng tốt nhất dành cho bạn. Tuy giá mua có hơi cao đối với một ứng dụng Android, nhưng nhà phát triển ứng dụng đảm bảo rằng bạn sẽ vượt qua kỳ thi với sản phẩm của họ. Vì đây là kỳ thi được đánh giá là quan trọng nhất đối với những người theo ngành  y  tá, nên việc bỏ ra một số tiền hơi cao một chút để tăng cơ hội vượt qua bài kiểm tra là rất xứng đáng!

4. Google Calendar (Miễn phí)

Nếu bạn làm việc trong các đơn vị ứng phó khẩn cấp hoặc tại nhiều địa điểm khác nhau, bạn chắc chắn sẽ cần một ứng dụng lịch để theo dõi các ca làm việc sắp tới của mình. Ứng dụng tốt nhất cho việc này chính là Lịch (Calendar) của Google hoàn toàn miễn phí! Mặc dù ứng dụng này không được thiết kế riêng dành cho các điều dưỡng nhưng nó vẫn là ứng dụng tốt nhất để theo dõi các ca làm việc. Với chức năng nhắc nhở, danh sách việc cần làm và màn hình tổng quan về sự kiện Lịch Google có mọi thức mà bạn cần để đảm bảo rằng bạn có thể theo dõi lịch trình công việc một cách dễ dàng.

5. Medscape (Miễn phí)

Cập nhật những tin tức y tế mới nhất, thông tin về các loại bệnh và chi tiết về các loại thuốc là điều không hề dễ dàng, ngay cả với một điều dưỡng có kinh nghiệm. May mắn thay, ứng dụng Medscape của WebMD chứa tất cả những điều này và hơn thế nữa. Ứng dụng này khiến việc cập nhật kiến thức trong lĩnh vực y tế luôn thay đổi không ngừng giờ đây dễ dàng hơn bao giờ hết. Ngoài ra Medscape có các khóa học Giáo dục chuyển tiếp (Continuing Education) với hơn 1.000 chủ đề khác nhau, vì vậy ứng dụng này cũng có thể được sử dụng để giúp bạn đáp ứng các yêu cầu về cấp giấy phép hành nghề hàng năm tại các môi trường lao động quốc tế.

6. Medical Terminoligies (Miễn phí)

Ngay cả các bác sĩ và điều dưỡng kinh nghiệm nhất thỉnh thoảng cũng cần phải tra cứu các thuật ngữ y tế. Ứng dụng miễn phí này chứa hàng nghìn thuật ngữ y tế được sử dụng phổ biến và có chức năng tìm kiếm dễ sử dụng để bạn có thể tìm nghĩa của từ một cách nhanh chóng. Ứng dụng có thể hoạt động ngoại tuyến, vì vậy bạn có thể sử dụng nó ở bất kỳ đâu, ngay cả khi không có kết nối mạng. Thay vì cố gắng tìm kiếm các thuật ngữ bằng các công cụ tìm kiếm trực tuyến, sử dụng ứng dụng này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian một cách hiệu quả!

Những tiến bộ trong công nghệ đã thay đổi mạnh mẽ lĩnh vực y tế trong những năm gần đây và các ứng dụng trên điện thoại thông minh là một ví dụ tuyệt vời cho điều đó. 6 ứng dụng này không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn giúp bạn tổ chức và tìm kiếm thông tin một cách hiệu quả khi bạn còn bận rộn với quá nhiều công việc chuyên môn.

Bạn đã sử dụng ứng nào mà chúng tôi liệt kê phía trên chưa?

Theo HCI

Related Posts