TIN TỨC

LỰA CHỌN NGÀNH HẤP DẪN NHẤT KHI DU HỌC ÚC

Trong năm 2021, thị trường việc làm đã có những thay đổi đáng kể, tạo ra nhu cầu về nhân lực trong một số ngành nghề nhất định. Áp lực lên hệ thống chăm sóc sức khỏe, trong đại dịch COVID-19 đã tạo ra nhu cầu lớn về nhân lực trong ngành chăm sóc sức khỏe.

Trước khi cùng chúng tôi tìm hiểu lý do tại sao bạn nên làm việc trong ngành y tế tại Úc để có sự nghiệp ổn định, hấp dẫn và thỏa mãn, hãy cùng điểm qua những yêu cầu của ngành. Viện Y tế và Phúc lợi của Chính phủ Úc định nghĩa hệ thống chăm sóc sức khỏe là “tất cả các hoạt động có mục tiêu chính là thúc đẩy, phục hồi và / hoặc bảo tồn sức khỏe.”

Sự phức tạp của hệ thống chăm sóc sức khỏe đã khiến ngành trở thành ngành có quy mô lớn nhất tại Úc (theo từng lĩnh vực) và dự báo nhu cầu trong tương lai sẽ càng khẳng định tầm quan trọng của ngành. Dưới đây là năm lý do tại sao ngành chăm sóc sức khỏe sẽ là một khởi đầu tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một ngành nghề có thu nhập tốt và được xã hội coi trọng. Dưới đây là năm lý do tại sao ngành chăm sóc sức khỏe là một trong những ngành ‘hot’ nhất hiện nay.

Ngành chăm sóc sức khỏe có mức lương và phúc lợi hấp dẫn

Ngành chăm sóc sức khỏe ở Úc có mức lương đa dạng. Ví dụ, một y tá điều dưỡng chính quy có CCHN khi tốt nghiệp kiếm được trung bình 56.000 AUD mỗi năm, trong khi một bác sĩ mới ra trường kiếm được trung bình 65.000 AUD mỗi năm. Các bác sĩ kiếm được trung bình 105.000 AUD sau mười năm làm việc, trong khi y tá điều dưỡng có thể kiếm được tới 79.000 AUD. Các số liệu thống kê về thu nhập trọn đời đã chỉ ra rằng các chuyên gia y tế là một trong những người được trả lương cao nhất tại Úc trong suốt quá trình làm việc của họ.

Mặc dù tại hiện tại mức tăng trưởng lương hàng năm của một số ngành công nghiệp tại Úc đã đạt mức thấp nhất trong lịch sử, lương cho nhân viên y tế vẫn tiếp tục tăng với tốc độ từ 2% đến 3% mỗi năm. Tốc độ tăng trưởng này được dự đoán sẽ tiếp tục tăng khi nhu cầu đối với một số chuyên gia y tế (chẳng hạn như y tá điều dưỡng) bắt đầu vượt cung.

Nhân viên y tế thường xuyên được tiếp cận với các phúc lợi tuyệt vời bên cạnh mức lương hấp dẫn. Ví dụ, nhân viên trong lĩnh vực y tế công có thể tận dụng lợi thế của gói tiền lương, cho phép họ chi tiền trước thuế cho các sản phẩm dịch vụ nhất định.

Bạn sẽ luôn được học hỏi, trau dồi kiến thức

Mỗi ngày môi trường làm việc sẽ mang đến những cơ hội học tập, từ những cập nhật về các phương pháp mới cho đến những công cụ chẩn đoán tốt hơn. Hầu hết các công việc trong ngành chăm sóc sức khỏe đều cần cam kết phát triển chuyên môn liên tục để đảm bảo rằng bệnh nhân nhận được sự chăm sóc tốt nhất hiện có. Ví dụ, các bác sĩ và y tá phải đạt được một số điểm nhất định mỗi năm bằng cách tham dự các hội nghị, hoàn thành các khóa đào tạo, xuất bản các bài báo chuyên ngành và thực hiện các nhiệm vụ khác để luôn cập nhật đầy đủ kiến thức thông tin và đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn hành nghề.

Các ngành nghề trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cũng cung cấp một số cơ hội đào tạo tại chỗ. Ví dụ môi trường làm việc trong bệnh viện luôn thay đổi từng ngày. Mỗi ngày, cho dù bạn là y tá điều dưỡng, chuyên viên vật lý trị liệu hay dược sĩ, bạn sẽ luôn gặp các bệnh nhân mới, xem xét các tình huống mới và đưa ra những quyết định quan trọng, thường là liên quan đến sức khỏe người bệnh.

Ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe đã phát triển nhanh chóng với quy mô gần gấp đôi.

Cứ tám người Úc, thì có một người làm việc trong ngành chăm sóc sức khỏe, tương đương 1,5 triệu người khiến ngành này trở thành lực lượng tuyển dụng lớn nhất của Úc. Hơn nữa, nhân viên trong ngành chăm sóc sức khỏe được đào tạo cực kỳ tốt, với khoảng 3/4 người lao động có trình độ cao đẳng trở lên. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi hệ thống chăm sóc sức khỏe của Úc được công nhận là một trong những hệ thống tốt nhất trên thế giới, tại sao hệ thống này lại có nguy cơ không đáp ứng được nhu cầu trong tương lai? Mặc dù đây là một chủ đề phức tạp, nhưng các chuyên gia trong ngành và các nhà quan sát có xu hướng tập trung vào ba khía cạnh chính.

Đầu tiên, theo nghiên cứu do Cục Thống kê Úc thực hiện, tỷ lệ người Úc lớn tuổi (được định nghĩa là những người từ 65 tuổi trở lên) được dự đoán sẽ tăng nhanh trong vài thập kỷ tới do mức sinh thấp và tuổi thọ tăng. Lượng người cao tuổi tại Úc chiếm 9% dân số vào năm 1976. Tỷ lệ này tăng lên 15% trong năm 2016 và dự kiến tới năm 2056 ​​sẽ đạt 22%. Quan trọng là nhóm người cao tuổi, những người có tỷ lệ nhập viện, yêu cầu chăm sóc cơ bản và chuyên sâu cao hơn, sẽ có mức chi phí y tế trung bình lớn nhất.

Thứ hai, hút thuốc, rượu bia, lối sống ít vận động, chế độ ăn uống nghèo nàn và phơi nắng quá nhiều đều làm tăng tỷ lệ mắc bệnh ở Úc, cũng như ở nhiều nước phát triển khác. Béo phì, tiểu đường, bệnh tim mạch và ung thư nằm trong số đó. Theo Ian Frazer, Người Úc của Năm 2006, “hút thuốc, uống rượu, béo phì và phơi nắng chiếm một phần ba chi phí chăm sóc sức khỏe”. Đáng tiếc, tỷ lệ mắc các bệnh này ngày càng tăng & không chỉ giới hạn ở bất kỳ nhóm dân cư cụ thể nào.

Thứ ba, những tiến bộ y học, từ các loại thuốc mới đến các phương pháp chụp nâng cao, đều làm tăng chi phí chăm sóc sức khỏe, đặt ra nhu cầu bổ sung đối với các cá nhân và hệ thống y tế công cộng.

Theo Bộ Tài chính Australia, chi tiêu cho chăm sóc sức khỏe ở Australia dự kiến ​​sẽ tăng từ 4% GDP năm 2016 lên 7% GDP vào năm 2050. Số lượng nhân viên trong ngành y tế được dự đoán sẽ tăng với tốc độ khoảng 3% mỗi năm trong cùng khoảng thời gian. Tóm lại, một trong những lý do lớn nhất để chọn làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe là cơ hội việc làm sẽ rất dồi dào trong những thập kỷ tới.

Bạn có cơ hội tạo ra sự khác biệt đáng kể trong cộng đồng của mình

Khi được hỏi lý do tại sao quyết định làm việc trong ngành y tế, phần đông các nhân viên y tế sẽ đề cập đến việc họ muốn giảm bớt nỗi đau, đưa các sinh linh nhỏ bé đến với cuộc sống, hỗ trợ bệnh nhân trong những năm tháng cuối đời, giảm bớt đau khổ về mặt tinh thần hoặc tạo ra các ảnh hưởng lên toàn bộ cộng đồng. Là một bác sĩ chăm sóc sức khỏe, bạn sẽ có cơ hội dành thời gian và nỗ lực của mình để giải quyết nhiều vấn đề xã hội và y tế. Bạn có thể tạo ra những ảnh hưởng thay đổi lên cuộc sống đối với cộng đồng. Ví dụ, người Úc bản địa có tuổi thọ thấp hơn khoảng 17 năm so với người Úc nhập cư. Bất kỳ nỗ lực hiệu quả nào để giải quyết một vấn đề như vậy sẽ không chỉ có ý nghĩa với riêng một bệnh nhân mà là hàng chục nghìn người khác trên khắp cả nước.

Bạn sẽ có sự linh hoạt trong công việc

Các y tá sau khi tốt nghiệp thường chọn làm việc trong các lĩnh vực như nhi khoa hoặc chăm sóc lão khoa trong khi các bác sĩ nội trú trở thành bác sĩ giải phẫu thần kinh theo chuyên môn của họ. Đặc thù của ngành là kết hợp tính linh hoạt vào các hoạt động để thúc đẩy chuyên môn hóa. Do đó, bạn sẽ có đa dạng lựa chọn công việc sau khi tốt nghiệp.

Bạn thích làm việc cho hệ thống y tế công hay khu vực tư nhân? Bạn có muốn làm việc tại một bệnh viện lớn, một phòng khám gia đình, một trung tâm y tế cộng đồng hay ở một nơi nào khác? Bạn muốn làm việc tại các cộng đồng biệt lập ở các vùng nông thôn, hay các dịch vụ chăm sóc sức khỏe nhanh chóng ở các thành phố? Bạn sẽ có tất cả những cơ hội này với tư cách là một sinh viên tốt nghiệp ngành chăm sóc sức khỏe.

Bạn muốn tham gia và theo đuổi sự nghiệp trong ngành Chăm sóc sức khỏe? Học viện HCI Việt Nam sẽ là câu trả lời dành cho bạn!

HCI là nhà cung cấp dịch vụ đào tạo về chăm sóc sức khỏe ra đời với mong muốn tạo cơ hội việc làm và cải thiện cuộc sống cho mọi người. Kể từ năm 2007, chúng tôi đã nỗ lực mang đến trải nghiệm học tập tốt nhất cho hơn 14.000 sinh viên để đạt được sự nghiệp ưng ý trong các dịch vụ y tá, sức khỏe và cộng đồng!

Để biết thêm chi tiết: https://hci.edu.vn/