TIN TỨC

HƯỚNG RẼ CHO LAO ĐỘNG NGÀNH DU LỊCH VÀ KHÁCH SẠN TRONG “BÃO COVID – 19”

Làn sóng Covid-19 tràn đến gây ảnh hưởng trực tiếp vô cùng nặng nề đến ngành du lịch và khách sạn. Tại Việt Nam, dịch bệnh đã được khống chế, mọi thứ bắt đầu khôi phục, nhưng hậu quả nó gây ra vẫn trầm trọng. Chưa bao giờ người lao động trong những ngành này đối mặt với nhiều khó khăn như hiện nay.

“Tháo gỡ” khó khăn cho ngành du lịch và khách sạn

Theo ước tính của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đại dịch Covid – 19 có thể khiến 1,5 – 2 triệu người lao động bị nghỉ việc tạm thời và 250.000 người thất nghiệp. Cũng theo nghiên cứu của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, trong quý I/2020, số lao động hưởng bảo hiểm thất nghiệp đã tăng 9,1% so với cùng kỳ năm 2019. Con số này khiến nhiều người phải ngẫm nghĩ về thị trường lao động Việt Nam hiện nay.

Covid ‘đánh bồi’, hàng loạt các khách sạn phải đóng cửa, người lao động trong lâm vào tình cảnh thất nghiệp hoặc bị sa thải.

Trong đó, ngành du lịch và khách sạn đã trải qua một năm 2020 thiệt hại kép do “cú đấm bồi” Covid – 19 và thiên tai. Điều này dẫn đến thị trường lao động xảy ra những biến động, thay vì tuyển dụng mới thì nhân viên bị sa thải. Tình hình việc làm của người lao động có xu hướng phục hồi chậm sau những cú sốc kinh tế. Những biến động này thường dẫn đến hệ quả lớn hơn. Không những làm giảm thu nhập, mà còn làm cho người lao động mất đi kỹ năng nếu không được làm việc do không được tiếp cận mạng lưới an sinh xã hội, đẩy cuộc sống của họ ngày càng khó khăn hơn.

Trước thực trạng đó, Học viện Health Careers International (HCI) có nhiều chương trình đào tạo ngành học phù hợp đam mê và thế mạnh hiện đang sẵn có của các bạn đã từng học các ngành nghề liên quan đến du lịch và quản trị khách sạn.

HCI kiến tạo cơ hội cho nhân sự ngành du lịch và khách sạn

Theo Bộ Giáo dục Úc, trong 3 – 5 năm tới, nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực dịch vụ Giáo dục và Chăm sóc trẻ em, tiểu học được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh. Do đó, Chính phủ Úc đã quyết định tăng tỉ lệ giáo viên tại các trường mầm non và tiểu học. Việc thiếu hụt nhân lực khiến giáo viên mầm non trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của du học sinh.

Thành lập năm 2007, HCI có 14 năm kinh nghiệm và dẫn đầu xu hướng trong đào tạo các ngành về Chăm sóc sức khỏe & Dịch vụ cộng đồng tại Úc. HCI đã mang lại cơ hội nghề nghiệp cho hơn 7.000 sinh viên đến từ các quốc gia trên thế giới. Học viện được biết đến với các thành tích xuất sắc trong Giáo dục Quốc tế và Đào tạo Tư nhân tại bang Victoria. Quyết định thành lập Viện Sức khỏe & Y tá Úc (IHNA) và Viện Sức khỏe & Quản lý (IHM), HCI hiện là trường có tầm ảnh hưởng và sức hút lớn trên thế giới.

Các học viên tốt nghiệp tại HCI, có cơ hội làm việc và sinh sống tại nhiều nước trên thế giới, cùng với mức lương khởi điểm hấp dẫn.

Với những kỹ năng và thế mạnh sẵn có từ ngành du lịch và khách sạn, nhiều bạn sẽ rất dễ chuyển hướng sang lựa chọn ngành Dịch vụ cộng đồng của HCI. Sau khi tốt nghiệp các bạn có thể làm rất nhiều công việc như: quản lý trung tâm giáo dục mầm non, giáo viên mầm non, bảo mẫu, trợ lý các dịch vụ về trẻ em và giáo viên tại trường Dự bị tiểu học.

Tại HCI, học viên chỉ cần học 2 năm bao gồm 28 tín chí, nhanh tốt nghiệp, sớm có thể xin việc làm với tấm bằng HCI chính quy của Úc được công nhận toàn cầu. Về triển vọng nghề nghiệp của học viên sẽ rất lớn, theo Cục Thống kê Úc (Australian Bureau of Statistics – ABS), tùy vùng bang, thành phố lẫn vị trí công tác mà mức lương khởi điểm của Y tá từ AUD 41.000 (~ 736 triệu VNĐ). Ngoài ra, học viên sẽ dễ dàng bảo lãnh cả gia đình sang Úc và tận hưởng hệ thống an sinh xã hội tốt nhất thế giới về giáo dục, chăm sóc y tế, sinh sản, bảo hiểm.

Trong buổi trao đổi với giới truyền thông, bà Lê Hoài Hương – Giám đốc điều hành HCI tại Việt Nam có chia sẻ: “Học viên HCI có cơ hội được trải nghiệm thực tế thông qua các chương trình thực tập tại các tổ chức và bệnh viện uy tín tại Úc. Thông qua các hoạt động này, học viên nhận được những phản hồi và hướng dẫn trực tiếp từ các nhà tuyển dụng. Từ đó học viên tốt nghiệp có thể đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng, có khả năng làm việc hiệu quả và thăng tiến trong công việc và sự nghiệp của mình tại bất kỳ quốc gia trên thế giới.”

Đặc biệt, Học viện Health Careers International (HCI) tuyển thẳng học sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, sinh viên Cao đẳng & Đại Học, hoặc đã hoàn thành trung cấp hoặc tương đương.

Do chương trình học hoàn toàn bằng Tiếng Anh, học viên chưa có chứng chỉ tiếng Anh theo yêu cầu sẽ tham dự kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Anh do trường tổ chức. Toàn bộ học viên chưa đạt yêu cầu về đầu vào Tiếng Anh sẽ được tham gia chương trình Global Citizenship through English (Tiếng Anh công dân toàn cầu), đảm bảo 100% sinh viên có thể học tập tại trường mà không lo trở ngại về giới hạn trình độ ngoại ngữ.

Để biết thêm chi tiết xin các bạn vui lòng truy cập:
Website: hci.edu.vn
Email: info@hci.edu.vn
Liên hệ: (02) 444550599

 

Theo HCI

Related Posts