TIN TỨC

NHỮNG CƠ HỘI HẤP DẪN KHI HỌC NGÀNH QUẢN TRỊ Y TẾ TẠI ÚC

Đời sống xã hội ngày càng được cải thiện, nhu cầu về chăm sóc sức khỏe và các dịch vụ y tế chất lượng cũng vì thế ngày một tăng cao. Chính vì vậy, lĩnh vực Quản trị Y tế đang trở nên hấp dẫn và thu hút nguồn nhân lực hơn bao giờ hết. Tại Úc, ngành học này đang được quan tâm và lựa chọn bởi đông đảo các du học sinh khi mang tới những cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời cùng mức đãi ngộ hấp dẫn.

1. Ngành Quản trị Y tế tại Úc

Là một ngành học đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, ngành Quản trị Y tế cung cấp cho học viên những kiến thức và kỹ năng về giám sát, điều hành và quản lý các Trung tâm, cơ sở y tế, thúc đẩy các hoạt động về lĩnh vực nha khoa, chăm sóc sức khỏe. Mục tiêu của chương trình học là đào tạo ra những Nhà Quản trị Y tế có năng lực, trình độ chuyên môn cao, có tư duy phản biện cùng với bằng cấp được công nhận trên toàn nước Úc để thực hành trong nhiều lĩnh vực thực hành sức khỏe bao gồm y tế, nha khoa, chỉnh hình, nhi khoa, phục hồi chức năng, cộng đồng, sức khỏe tâm thần hoặc các cơ sở chăm sóc người cao tuổi ở Úc.

2. Học viên có thể làm gì sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị Y tế?

Sau khi hoàn thành xong chương trình học Quản trị Y tế và được công nhận tốt nghiệp, học viên có thể bước vào thị trường lao động và tham gia vào:

  • Nghiên cứu các chính sách về hệ thống dịch vụ y tế, đánh giá các tổ chức, mạng lưới cung ứng dịch vụ y tế cũng như các vấn đề trong các cơ sở y tế;
  • Phối hợp với các khoa khác trong Viện nói riêng và các cơ quan y tế nói chung trong việc thực hiện các dự án, nghiên cứu chính sách liên quan đến phát triển hệ thống cung ứng và mạng lưới dịch vụ y tế;
  • Nghiên cứu và triển khai các quy trình nâng cao hiệu quả hoạt động và chăm sóc bệnh nhân, xây dựng mục tiêu, hệ thống kỷ luật cho tổng thể nói chung và các bộ phận của các trung tâm, tổ chức y tế nói riêng;
  • Tuyển dụng, đào tạo, đánh giá và giám sát nhân viên bộ phận;
  • Tổ chức và tạo hồ sơ theo dõi các khía cạnh cụ thể của các bộ phận trong cơ sở.

Quan trọng nhất, người làm quản trị y tế cần làm việc với bệnh nhân, bác sĩ, y tá, kỹ thuật viên y tế, công ty bảo hiểm để dễ dàng trao đổi thông tin liên quan đến việc cung cấp các dịch vụ chăm sóc.

3. Các vị trí công việc cụ thể dành cho cử nhân ngành Quản trị Y tế tại Úc

Sau khi hoàn thành xong chương trình học ngành Quản trị Y tế tại Úc, học viên không chỉ được sở hữu tấm bằng thể hiện cho trình độ chuyên môn cao cùng kỹ năng quản trị y tế đáng tin cậy mà còn có cơ hội được tham gia vào thị trường lao động toàn cầu, đủ tiêu chí để ứng tuyển vào các bệnh viện, trung tâm y tế và tổ chức y tế trên toàn thế giới. Các vị trí công việc liên quan tới ngành Quản trị Y tế bao gồm:

  • Quản lý phòng khám 
  • Quản trị Viện dưỡng lão
  • Giám đốc Phòng khám tư nhân 
  • Quản lý/quản trị dịch vụ Y tế
  • Quản lý dữ liệu y tế

4. Vậy nên đăng ký du học ngành Quản trị Y tế ở đâu tại Úc?

Du học Úc ngành Quản trị y tế mang lại cơ hội học tập và phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực y tế. Với chất lượng giáo dục hàng đầu, kết nối toàn cầu và những cơ hội việc làm hấp dẫn, Úc đã trở thành điểm đến mơ ước của nhiều sinh viên quốc tế.

Bên cạnh việc chọn học các chương trình Cử nhân và Thạc sĩ thuộc các chuyên ngành về Quản lý Y tế (Health Management), Quản trị Y tế (Health Administration), Sức khỏe Cộng đồng (Public Health) thì việc tham gia vào các chương trình Chứng chỉ và Cao đẳng cũng là sự lựa chọn hợp lý nhằm giảm bớt áp lực về tài chính, thời gian học và yêu cầu đầu vào có phần “ít khắt khe” hơn so với hệ Đại học & Cao học. Du học sinh có thể vừa nâng cao kiến thức và kỹ năng về ngành học lại vừa có cơ hội được đi làm và thực hành ngay những điều mà mình đã tiếp thu trên giảng đường. 

Và tại HCI, tập đoàn được thành lập từ năm 2007 tại Úc, có 14 năm kinh nghiệm trong đào tạo các chuyên ngành về Chăm sóc sức khỏe & Dịch vụ cộng đồng, các chứng chỉ, chương trình hệ Cao đẳng đã mang lại cơ hội nghề nghiệp cho hơn 7.000 sinh viên đến từ các quốc gia trên thế giới. Được biết đến với các thành tích xuất sắc trong Giáo dục Quốc tế và Đào tạo Tư nhân tại bang Victoria, và là trường có tầm ảnh hưởng cũng như sức hút lớn, HCI tự tin trong việc đem đến cho học viên một môi trường quốc tế với giáo trình đạt chuẩn chất lượng Úc và bằng cấp giá trị, được công nhận tại nhiều quốc gia trên thế giới. 

Đến với HCI, học viên sẽ có cơ hội được đào tạo chuyên sâu các chứng chỉ chuyên ngành, cùng với đó học viên sẽ được cải thiện khả năng ngoại ngữ và trau dồi các kỹ năng mềm khác để phục vụ cho việc học tập, sinh sống tại Úc sau này. Hãy liên hệ đến HCI Vietnam để có được hướng dẫn chi tiết về lộ trình du học sắp tới.

Related Posts