TIN TỨC

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA CHỨNG CHỈ 3 & 4 QUẢN TRỊ DỊCH VỤ Y TẾ

Mặc dù các tên gọi của hai khóa học này khá giống nhau, nhưng có nhiều điểm khác biệt cơ bản giữa hai chứng chỉ này. Hãy cũng tìm hiểu xem những khác biệt này là gì qua bài viết dưới đây.

Chứng chỉ III về Quản trị Dịch vụ Y tế phù hợp cho những người mới tốt nghiệp ra trường và đang có kế hoạch tìm kiếm một nghề nghiệp ổn định trong lĩnh vực Quản trị Dịch vụ Y tế, với vai trò hỗ trợ khách hàng. Khóa học này cũng rất phù hợp cho những người đang có kế hoạch thay đổi nghề nghiệp và mong muốn nâng cao kỹ năng của bản thân. Ví dụ, một người có kinh nghiệm trong lĩnh vực Bất động sản, Ngân hàng hoặc Bán lẻ hoàn toàn thích hợp để tham gia khóa học Chứng chỉ III về Quản trị Dịch vụ Y tế và sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết để làm việc trong ngành Chăm sóc sức khỏe với tư cách là lễ tân y tế, hành chính điều hành hoặc hỗ trợ các công việc văn phòng nói chung. Chương trình giảng dạy bao gồm các kiến thức cơ bản như kỹ năng giao tiếp, lưu trữ xử lý hồ sơ tài liệu và thực hiện các quy tắc nơi làm việc.

Mặt khác, Chứng chỉ IV về Quản trị Dịch vụ Y tế rất lý tưởng cho những ai đã và đang công tác trong ngành Y tế và mong muốn làm việc tại bộ phận Hành chính của các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh và theo đuổi các vai trò ở mức độ quản lý hoặc lãnh đạo trong tương lai. Họ sẽ có những hiểu biết sâu hơn về thanh toán và tài khoản, đồng thời sẽ học cách xây dựng môi trường làm việc hiệu quả và cách giao tiếp với đồng nghiệp tại nơi làm việc một cách hiệu quả. Các kiến thức khác bao gồm việc quản lý và giảm thiểu rủi ro tại nơi làm việc, và — quan trọng nhất — sẽ bao gồm kiến thức Chăm sóc khách hàng, với các thực tiễn đã được chứng minh về việc cải thiện liên tục các nhiệm vụ liên quan đến chăm sóc khách hàng. Bất kỳ ai muốn cung cấp dịch vụ khách hàng tốt nhất và có tầm nhìn cải thiện tài chính doanh nghiệp đều nên lựa chọn khóa học này. Sinh viên tốt nghiệp khóa học này có thể làm Trưởng phòng, Trưởng nhóm và Quản lý. Sau một vài năm kinh nghiệm, họ có thể tận dụng cơ hội để học nâng cao trình độ học vấn của mình lên Cử nhân Cao đẳng Quản lý Phòng khám, chứng chỉ này sẽ trang bị cho họ để trở thành những Người Quản lý Phòng khám thành công, người chịu trách nhiệm cho các hoạt động kinh doanh tổng thể của một Cơ sở Y tế.

Hãy tham gia các khóa học Quản trị Dịch vụ Y tế của HCI, Nếu bạn có niềm đam mê muốn trở thành một phần không thể thiếu của Ngành Chăm sóc Sức khỏe đang ngày càng phát triển.